Tin hoạt động

Hội nghị nuôi trồng thủy sản châu Á- Thái Bình Dương 2013 (27/02/2014)

Ngày 11-12, Hội nghị nuôi trồng thủy sản châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề "định vị hướng tới lợi nhuận" đã khai mạc tại TP.HCM. Hội nghị do Bộ NN & PTNN và Phân ban châu Á - Thái Bình Dương thuộc Hiệp hội nuôi trồng thủy sản thế giới (WAS-APC) đồng chủ trì.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN & PTNN Cao Đức Phát cho biết, khu vực châu Á - Thái Bình Dương là nơi nuôi trồng thủy sản lớn nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam là quốc gia thứ 3 trong khu vực về nuôi trồng và là một trong 10 quốc gia đứng đầu thế giới về XK thủy sản. Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2020 và quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản của Việt Nam đã xác định sẽ ưu tiên phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, hiện đại, nâng cao chất lượng và bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.
Trong thời gian diễn ra Hội nghị (từ ngày 10 đến 13-12-2013), một số hội thảo theo nhóm chuyên đề được tổ chức sẽ đề cập đến tất cả các vấn đề nuôi trồng thủy sản như: Các công nghệ về sản xuất giống, Di truyền chọn giống; Nuôi và quản lý môi trường nuôi; Phòng trị bệnh cho tất cả các đối tượng, Hệ thống và môi trường nuôi ...
Đại diện dự án, TS Phan Thị Vân đã gặp gỡ và làm việc với các chuyên gia NTTS về các lĩnh vực bệnh học thủy sản và an toàn sinh học trong bối cảnh BĐKH ở Việt Nam.

Hình ảnh nổi bật

     

     

Video clip

Liên kết website