Tin hoạt động

Hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản khu vực châu Á. (05/06/2015)

Từ ngày 24-29/11, tại TP.HCM, Cục Thú y phối hợp với Ban Bệnh học thuỷ sản và Cộng đồng thuỷ sản châu Á đã tổ chức hội đã khai mạc hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong NTTS khu vực châu Á (DAA9).  Đồng chủ trì hội nghị là tiến sĩ Chadag Mohan – đại diện Ban Bệnh học thuỷ sản và cộng đồng thuỷ sản châu Á và ông Lê Thanh Liêm – phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia hội nghị còn có đại diện Tổng cục thủy sản, lãnh đạo Cục Thú y, các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp và sinh viên nuôi trồng thủy sản và thú y thủy sản ở khắp các nước châu Á và một số nước trên thế giới.

Trong 05 ngày diễn ra, hội nghị đã được nghe các báo cáo chuyên đề về tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản và các nghiên cứu về phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản tại châu Á và các nước trên thế giới từ các diễn giả trong và ngoài nước.

Phát biều tại hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá cao vai trò của Hội nghị đối với sự phát triển nuôi trồng thủy sản châu Á và thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây không chỉ là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trong khu vực châu Á và trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản mà còn là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá các kĩ thuật nuôi trồng tiên tiến và các sản phẩm khoa học công nghệ mới như thức ăn, thuốc.

Tham gia hội nghị, giám đốc dự án, TS. Phan Thị Vân đã có những trao đổi với các nhà khoa học, nhà quản lý và chia sẻ về tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là trước tác động của biến đổi khí hậu. Cũng trong hội nghị, TS. Phan Thị Vân đã được lựa chọn là đồng chủ trì hội nghị lần thứ 10 về bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản khu vực châu Á, tổ chức vào năm 2017.

Hình ảnh nổi bật

     

     

Video clip

Liên kết website