Tin hoạt động

Họp khởi động dự án ICA (10/04/2012)

Được chính thức phê duyệt kể từ ngày 6/12/2011, phiên họp khởi động dự án "Tác động của Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng an toàn sinh học cho nuôi trồng thủy sản tại miền Bắc Việt Nam" ( tên tiếng Anh là "Impacts of climate change and adating bio-security measures for aquaculture in northern Viet Nam", gọi tắt là dự án ICA)  đã được tổ chức dưới sự phối hợp giữa chủ Dự án là Viên Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 và đối tác Đan Mạch là Khoa Khoa học Đời sống, Đại Học Copenhagen. Phiên họp được tổ chức vào ngày 6/1/2012 tại phòng họp số 2, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1. Thành phần tham dự từ phía Việt Nam có Viện phó Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 đồng thời là giám đốc dự án Ts Phan Thị Vân; điều phối viên dự án, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cùng các thành viên ban quản lý dự án, các nghiên cứu sinh tiến sĩ và học viên thạc sỹ. Từ phía  đối tác Đan Mạch, có sự tham gia của 2 cố vấn kỹ thuật là giáo sư Anders Dalsgaard và tiến sỹ Henry Madsen.


 

 Trong buổi họp, các thành viên của dự án đã trao đổi và thảo luận các nội dung của dự án cũng như kế hoạch hoạt động, triển khai các gói công việc thuộc dự án trong năm 2012. Theo đó, trong năm 2012, dự án sẽ triển khai các hoạt động liên quan tới quá trình thu thập số liệu để mô hình hóa bản đồ GIS, đồng thời khảo sát hiện trạng sử dụng thuốc, hóa chất, chất vi sinh trong NTTS. Đồng thời, website của dự án dự kiến sẽ được chính thức đưa vào hoạt động trong tháng 5.

Trong thời gian hoạt động, dự án ICA sẽ nghiên cứu, đánh giá các tác động của BĐKH lên cơ sở hạ tầng, môi trường và an toàn sinh học của các hệ thống NTTS chính tại miền Bắc Việt Nam. Trên cơ sở đó, những khuyến nghị thích ứng với BĐKH cho NTTS miền Bắc Việt Nam sẽ được xây dựng và phổ biến tới các cán bộ, người dân tham gia NTTS và các bên có liên quan.

Dự án ICA là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn ODA không hoàn lại do chính phủ Đan Mạch tài trợ trong khuôn khổ chương trình thí điểm về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch Cơ quan chủ quản của dự án là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chủ dự án là Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1. Dự án sẽ hoạt động tại một số huyện ven biển của các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An. Các thông tin cụ thể về hoạt động và các kết quả đạt được của dự án hiện sẽ được đăng tải trên trang web của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1: http://www.ria1.org

Hình ảnh nổi bật

     

     

Video clip

Liên kết website